Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 6: Làng nghề – đa dạng hóa du lịch mũi Cà Mau

Tay nghề vá lưới điêu luyện của phụ nữ Đất Mũi.

Phát triển du lịch gắn với tham quan trải nghiệm các làng nghề truyền thống xứ biển của Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đã tạo nên sức hút riêng với nhiều tour, tuyến, đã và đang khai thác hiệu quả: Tham quan làng nghề đáy hàng khơi, chiêm ngưỡng tài nghệ vá lưới điêu luyện của phụ nữ miền biển; làng làm tôm khô, khô cá khoai, khô cá hố Rạch Tàu; làng nghề nuôi hàu lồng kênh Lạch Vàm… và đặc biệt là tham quan trải nghiệm nghề nuôi nghêu trên bãi biển Khai Long – nơi ngắm được cả bình minh trên biển Đông và hoàng hôn trên biển Tây duy nhất của Tổ quốc.

Làng nghề tôm khô truyền thống xóm Rạch Tàu nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.Làng nghề nuôi hàu lồng Đất Mũi luôn thu hút khách tham quan.

Du lịch homestay trải nghiệm cuộc sống của bà con Đất Mũi, thưởng thức và học cách chế biến các món đặc sản: Ba khía muối, cua rang me, cá nâu kho trái giác, lẩu cá khoai… Đây là những đặc sản xứ biển gắn liền với ẩm thực dân dã, truyền thống ở Đất Mũi.

Làng nghề khô cá khoai truyền thống Đất Mũi.Tôm, cá biển qua bàn tay của phụ nữ xóm Rạch Tàu sẽ trở thành món quà đặc sản cho du khách phương xa.

Với hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi ngày, làng nghề truyền thống Đất Mũi đang “khoác” lên mình diện mạo mới, trở thành điểm đến lý tưởng của Đất Mũi mỗi khi du khách có dịp dừng chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *