Giả vờ xin làm thuê để lừa đảo và trộm cắp

Theo ông Trương Hùng Dũng (ấp Phú Thạnh, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước), vào khoảng trung tuần tháng 2, ông có thuê một người phụ làm vuông nuôi tôm. Chỉ qua vài ngày, sau một đêm ngủ, gia đình ông hoảng hốt phát hiện xe môtô Exciter cùng một số giấy tờ và tài sản đã “không cánh mà bay”, còn người thanh niên ấy cũng không từ mà biệt.

Công an TP. Cà Mau cũng nhận được tin báo của anh Trần Minh Thùy, cư ngụ Phường 8, và anh Siêl (phường Tân Xuyên), về việc cũng có đối tượng lợi dụng vào sự quen biết đã “mượn” xe mô tô “để đi công việc” rồi… mất dạng.

Đối tượng Dư Văn Bình tại cơ quan điều tra.

Trước đó, tại TP. Cà Mau, huyện Trần Văn Thời, huyện Thới Bình, cũng có thông tin về một đối tượng thường xuyên giả dạng người làm thuê hoặc lợi dụng vào sự quen biết với các bị hại để lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản, chủ yếu là xe môtô, tiền, vàng…

Đối chiếu lời khai của các bị hại, cơ quan công an đã xác định đối tượng đó chính là Dư Văn Bình (sinh năm 1988, ở Ấp 1, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thới Bình đã lần theo được dấu vết và bắt được Dư Văn Bình khi y đang lẩn trốn tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận thực hiện 5 vụ lừa đảo và trộm cắp tài sản… tại một số địa bàn trong tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, Bình thừa nhận còn thực hiện một số vụ khác nhưng không thể nhớ nổi tài sản và tên bị hại.

Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình thông báo những ai là bị hại của Dư Văn Bình, hãy đến cơ quan công an để trình báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *