Hơn 1.500 chướng ngại vật trên sông cần được giải tỏa

Qua thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường thủy, làm 3 người chết; trong đó có 2 vụ tai nạn do va chạm vào hàng đáy, các cột đăng đáy neo.

Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng, nhằm đảm bảo từng người dân hiểu biết đầy đủ các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, tạo ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định.

Từ đầu năm đến nay, Ban ATGT huyện Ngọc Hiển kết hợp với Đội Thanh tra giao thông đường thủy số 9, tỉnh Cà Mau, cùng với Ban ATGT các xã, thị trấn ra quân tuyên truyền và quyết tâm giải tỏa các chướng ngại vật trên sông; tháo dỡ 300 trụ đăng con giống, đáy neo, 20 miệng đáy cặm, 54 miệng đáy bè.

Qua rà soát, trên địa bàn toàn huyện có hơn 1.500 chướng ngại vật trên sông, có 401 hộ gia đình sống bằng nghề đánh bắt thủy sản trên sông.

Theo kế hoạch, đến hết tháng 10 này, địa phương sẽ triển khai giải tỏa, tháo dỡ toàn bộ các vật chướng ngại trên sông lấn chiếm luồng, hành lang bảo vệ luồng. Riêng đối với các hàng đáy cố định trước đây đã có cấp phép thì lập phương án chuyển đổi ngành nghề, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt triển khai thực hiện.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *