Làm cho môi trường biển, đảo xanh – sạch hơn

Cà Mau quyết tâm trong việc bảo vệ môi trường biển và hải đảo.

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 và Ngày Đại dương thế giới (8/6) với chủ đề “Giới và Đại dương”, ông Lý Hoàng Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân huyện tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường biển và hải đảo; đẩy mạnh các hoạt động thu gom rác thải, làm sạch bờ biển, trồng cây gây rừng; không xả rác, vứt rác bừa bãi, đặc biệt là rác thải nhựa ra môi trường, ao, hồ, kênh, rạch… Mỗi tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải từng bước thay đổi thói quen sinh hoạt, sản xuất; hạn chế sử dụng túi nilon, bao bì, ly, hộp nhựa và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần; sử dụng các loại năng lượng xanh thay thế năng lượng hóa thạch. Khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên biển; không sử dụng các phương pháp đánh bắt trái phép, tận diệt nguồn lợi thủy sản; không đánh bắt, xâm phạm vùng biển nước ngoài. Đẩy mạnh thực hiện, hoàn thành tốt các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị… Qua đó, nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của đại dương, biển và hải đảo đối với cuộc sống con người, với sự phát triển kinh tế – xã hội và chủ quyền quốc gia.

Ra quân vớt rác trên sông nhằm nâng cao ý thức người dân về việc bảo vệ môi trường.Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, ông Lý Hoàng Tiến kêu gọi nhân dân huyện nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo và bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm đại biểu, đoàn viên, thanh niên huyện Ngọc Hiển đã đồng loạt ra quân trồng cây, vớt rác, thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản…

Những năm qua, vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu, ô nhiễm môi trường, đánh bắt thủy sản quá mức đã ít nhiều tác động đến sự phát triển bền vững của kinh tế biển. Theo một số kết quả nghiên cứu cho thấy, tới năm 2050, lượng chất thải nhựa trên biển sẽ vượt cả số lượng cá. Do đó, để ngăn chặn, giảm thiểu những nguy cơ về ô nhiễm môi trường nói chung và sự đe dọa từ các hoạt động của con người đối với đại dương nói riêng cần có sự chung tay, góp sức của mỗi cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *