“Làm dân tin, đi dân nhớ, ở dân thương”

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 được tổ chức tại huyện U Minh, tuần qua.

Thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tuần qua, tại huyện U Minh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 tỉnh Cà Mau được khởi động với sự tham gia thực hiện các hoạt động xã hội vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên tỉnh nhà và sinh viên tình nguyện đến từ Trường Đại học Cửu Long (Vĩnh Long).

Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh trao bảng tượng trưng hỗ trợ bồn chứa nước cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay kéo dài trong 3 tháng và được chia ra làm 3 đợt ra quân, với sự tham gia của 450 sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học: Bạc Liêu, Tây Đô, Võ Trường Toản, Cửu Long, Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau, Cần Thơ, Y Dược Cần Thơ; Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore và Câu lạc bộ Nụ cười hồng (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau).

Khởi công nhà “Khăn quàng đỏ”, tặng em Sa Diễm My, học sinh nghèo hiếu học tại Ấp 1, xã Khánh Lâm.

Màu áo xanh tình nguyện tiếp tục sáng lên với nhiều công trình, phần việc vì cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới…

Với phương châm “An toàn, kỷ luật, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả”, các hoạt động tình nguyện tập trung vào chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh; tại các huyện: U Minh, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Trần Văn Thời và TP. Cà Mau.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, anh Nguyễn Hoàng Đạo chia sẻ: “Đây sẽ là môi trường rèn luyện tốt nhất, là chuyến đi cùng nhiều trải nghiệm, rèn luyện, lao động, giao lưu đầy thú vị và ý nghĩa đối với các sinh viên tình nguyện. Các hoạt động, công trình, phần việc được thực hiện trong chiến dịch sẽ là minh chứng cụ thể, thể hiện trách nhiệm, tinh thần tình nguyện, sự quyết tâm của tuổi trẻ chung tay vì sự phát triển quê hương, đất nước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *