Liên quan đến clip đánh ghen tại huyện Cái Nước: Có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự

Ngoại tình là sai nhưng vì ghen tuông mà có những động quá khích, xem thường pháp luật lại càng sai. Việc đánh ghen, cắt trụi tóc và đặc biệt là quay lại cảnh người khác không mảnh vải che thân rồi đăng tải lên mạng xã hội là không nên, ông Nguyên Văn Đen nêu quan điểm.

(Ảnh cắt từ clip).

Trong khi đó, một luật sư tại tỉnh Cà Mau cũng cho biết, trong trường hợp người đánh ghen lột quần áo rồi quay clip tung lên mạng xã hội để “dằn mặt” người khác cũng có thể bị xử lý theo tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hành vi lăng mạ, bôi nhọ, làm nhục người khác trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ vi phạm mà có thể xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước tính chất nghiêm trọng từ hành động ghen tuông này gây ra, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến giao cho Chủ tịch UBND huyện Cái Nước chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, rà soát, xác minh thông tin nêu trên, tiến hành xử lý theo đúng pháp luật hiện hành; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 31/5/2018.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh đánh ghen khá dã man tại khu vực huyện Cái Nước, gây nhiều bức xúc: Đánh đập, cắt tóc, quay clip khi không có mảnh vải che thân.

Sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ (nạn nhân trong vụ đánh ghen) cũng đã có đơn yêu cầu Công an huyện Cái Nước khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người đã hành hung mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *