Nâng cao hiệu quả tuyên truyền miệng

Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đoàn Việt Khoa và Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Thanh Nhanh, tặng hoa cho các thí sinh đoạt giải.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy U Minh, bà Trần Thanh Nhanh cho biết, nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Huyện ủy tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi lần thứ I năm 2019. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng của Đảng nói chung, tuyên truyền việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói riêng. Qua đó tạo sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Tham gia hội thi có 14 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện hiện đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi gồm: Đề cương, phần thuyết trình và phần trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Với đề tài “Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc, những tiền đề và trở ngại”, thí sinh Trà Việt Đoàn (Ban Chỉ huy Quân sự huyện) thuyết trình súc tích những điểm nổi bật về tình hữu nghị Việt – Trung, cũng như tranh chấp ở Biển đông thời gian qua, tạo cho người nghe sự hấp dẫn, hiểu thêm mối quan hệ ngoại giao hai nước, nắm được chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước ta về tình hình Biển đông hiện nay.

Thí sinh Lê Văn Đó (xã Khánh Hòa) chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện, tôi rất phấn khởi. Qua hội thi này nhằm giúp cho tất cả báo cáo viên ở cơ sở được học tập, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau để áp dụng tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân được tốt hơn”.

Cho biết thời gian qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp xã còn thiếu về kỹ năng tuyên truyền miệng, nên các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước triển khai đến người dân còn hạn chế, tuyên truyền viên Lý Hồng Duẫn (xã Nguyễn Phích) chia sẻ: “Tôi tham gia hội thi với bài thuyết trình tìm hiểu thêm về tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay, qua chuyên đề này nhằm giúp cho bản thân, cũng như cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, nâng cao ý thức tuyên truyền, vận động nhân dân, các bậc phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước được tốt hơn”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 7 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Trần Thanh Nhanh đánh giá: “Hội thi lần này mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là sân chơi bổ ích giúp cho báo cáo viên, tuyên truyền viên trong huyện có cơ hội học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tuyên truyền miệng. Qua hội thi, huyện sẽ chọn báo cáo viên xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới; đồng thời có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên huyện nhà có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và sát với thực tiễn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *