Nắp cống bị hỏng là lỗi… của dân (?!)

Chuyện hệ thống cống thoát nước nằm dọc tuyến đường Nguyễn Trãi (Phường 9, TP. Cà Mau) nhiều đoạn hư hỏng nặng, không nắp đậy không những gây mất vẻ mỹ quan mà còn gây khó khăn trong việc lưu thông đường bộ của người dân. Vụ việc được báo chí phản ánh, ngành chức năng tiếp nhận trong thời gian dài, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Liên quan đến vấn đề này, một đại diện UBND Phường 9, TP. Cà Mau cho biết, địa phương đã tiếp nhận khá nhiều phản ánh, kiến nghị của người dân trong khu vực, ở hầu hết các buổi tiếp xúc cử tri. Phía địa phương cũng đã tổng hợp báo cáo về phòng chức năng TP. Cà Mau, nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi nào.

Trong khi đó, ông Bùi Tứ Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Cà Mau cho biết, hằng năm, địa phương cũng đã chi hàng trăm triệu đồng để khắc phục những sự cố tương tự. Theo ông Hải thì lỗi là do người dân điều khiển phương tiện có trọng tải lớn đi lên hệ thống cống làm nắp đậy bị sụp, vỡ.

Còn đối với việc khắc phục những đoạn đã hư hỏng, ông Hải cho biết phía Phòng Quản lý đô thị đang rà soát để xây dựng kế hoạch.

Nhiều đoạn cho thấy việc hư hỏng đã xảy ra cách đây một thời gian dài, nhưng không được xử lý, cỏ dại mọc đầy.

Theo như lời ông Bùi Tứ Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Cà Mau, việc nắp cống hỏng là do người dân điều khiển phương tiện đi lên trên. Đối với trường hợp hư hỏng này ngay cạnh trụ điện, thì nguyên nhân được ông Hải đề cập liệu có đủ cơ sở?!.

Theo như phản ánh, nhiều cống mới nhưng sau một mùa mưa là có hiện tượng hư hỏng, dư luận lo ngại về chất lượng của những nắp đậy cống trên địa bàn.

Một đoạn cống hư hỏng được người dân che chắn bằng nhánh cây khô.

Những hình ảnh này liệu có đẹp mắt trong lòng du khách!?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *