Nơi ấm áp tình người !

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, nơi nuôi dưỡng người có công, người già neo đơn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi… ai cũng xem nhau như người thân trong gia đình. Không có khoảng cách, giới hạn giữa cán bộ, nhân viên của Trung tâm với những người đang được chăm sóc tại đây.

Trong mái nhà chung này, những con người tuy không họ hàng, thân thích song đã gắn bó, hợp thể thành một đại gia đình luôn lan tỏa tình người ấm áp.

Các cháu thiếu nhi Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật thăm và nghe cụ Nguyễn Thị Gặp, 86 tuổi, kể chuyện về Bác Hồ. Trong mỗi câu chuyện đời thường mà chúng tôi được nghe kể ở Trung tâm, luôn đọng lại bao nghĩa tình.

Các cụ ông đánh cờ thư giãn.

Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trần Quang Làng cùng cán bộ Trung tâm thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đua đang sống tại Trung tâm.

Hàng ngày, ông Phan Văn Khánh, Trưởng phòng Chăm sóc sức khỏe, đến từng phòng thăm khám sức khỏe cho các cụ.

Gắn bó với Trung tâm hơn 21 năm, chị Lê Kim Tuyến, Phó Trưởng phòng Nuôi dưỡng người già, luôn làm nhiệm vụ bằng tình thương yêu và trách nhiệm.

Cô nuôi Trần Phương Nhung tận tình chăm sóc từng miếng ăn cho các cụ.

Ông Đào Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh: “Trung tâm hiện có 48 cụ là đối tượng chính sách, người già neo đơn và 54 trẻ mồ côi, khuyết tật, đều được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo, được tham gia sinh hoạt văn hóa văn nghệ, hàng ngày xem ti vi và tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Trẻ được cắp sách đến trường. Bằng tất cả sự sẻ chia, lòng tri ân, các cán bộ ở Trung tâm không chỉ làm tốt nhiệm vụ, mà còn tạo được lòng tin yêu của các cụ, các trẻ mồ côi ở mái nhà chung, nơi ấm áp tình người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *