Ông Út từ thiện

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, năm 1966, ông Trương Văn Mễn tham gia bộ đội tại Ban Tuyên huấn, Quân khu 9, làm nhiệm vụ bảo vệ Đài Phát thanh Tây Nam Bộ lúc bấy giờ, khi mới vừa tròn 16 tuổi. Sau hai năm công tác tại đây, ông được chuyển về làm du kích tại địa phương cùng với đồng đội, oanh liệt chiến đấu với kẻ thù cho tới ngày giải phóng.

Trở về cuộc sống đời thường, với phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ, ông Mễn tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cháu thành người có ích cho xã hội. Khi cuộc sống dần khá giả, ông tích cực tham gia công tác tại địa phương, gương mẫu chấp hành và động viên mọi người chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào tại địa phương.

Không chỉ chấp hành tốt mà ông còn có nhiều đóng góp thiết thực vào sự phát triển của địa phương, đặc biệt là trong giai đoạn toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tập trung xây dựng Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Năm 2015, ông góp tiền và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng 2 cầu bắc qua sông, với tổng số tiền 225 triệu đồng. Trong đó, một cầu được xây dựng nối liền ấp Hiệp Tùng với ấp Cái Ngay (xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi), với chiều dài 44m, ngang 2m, tổng kinh phí xây dựng gần 130 triệu đồng; cầu thứ hai được xây dựng tại ấp Tân Điền B, xã Thanh Tùng, với chiều dài 35m, ngang 1,5m, kinh phí xây dựng 95 triệu đồng. Sau khi hai cây cầu hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thuận tiện, học sinh đi học dễ dàng và góp phần tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn.

Ông Trương Văn Mễn (thứ 2 từ trái sang) với nhiều việc làm từ thiện ý nghĩa dành cho người nghèo.

Ông Mễn chia sẻ: “Mình có tấm lòng làm từ thiện, mặc dù mình không bỏ ra nhiều tiền, nhưng mong muốn giúp những người nghèo vượt qua khó khăn. Gia đình tôi cũng có giai đoạn bấp bênh nên mình hiểu được những khó khăn, vất vả của họ. Từ đó, tôi càng cố gắng bỏ sức, bỏ công đi vận động chỗ này, vận động chỗ kia để có nhà tài trợ giúp đỡ. Còn đối với địa phương thì xây cầu rất khó khăn, mình cũng cố gắng vận động xây cầu để người dân đi lại dễ dàng. Nếu còn sức thì tôi còn tiếp tục đi vận động để làm từ thiện”.

Ngoài ra, với uy tín và tấm lòng của mình, hàng năm ông còn đóng góp và vận động các nhà hảo tâm đóng góp khoảng 15 cái hòm, tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không may có người thân qua đời. Đây thực sự là niềm an ủi rất lớn đối với người thân và gia đình những người đã khuất. Không chỉ vậy, hàng năm ông còn ủng hộ và vận động ủng hộ tặng hàng trăm suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết để họ vượt qua những khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, góp phần to lớn vào công tác giảm nghèo phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bà Nguyễn Thị Chẵn (ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng) chia sẻ: “Tôi thấy chú Út Mễn rất tốt, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ mọi người. Ở đây mọi người rất biết ơn và kính trọng chú”.

Ông Trương Thanh Chính, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Tùng: “Ông Trương Văn Mễn rất gương mẫu, đặc biệt là rất uy tín trong các mối quan hệ xã hội. Đã qua, ông đã có nhiều việc làm từ thiện để giúp đỡ người dân và xây dựng các công trình có ý nghĩa. Đối với những việc làm cụ thể này, thay mặt chính quyền và người dân địa phương, ghi nhận và biết ơn tấm lòng vàng của ông”.

Với bản chất thật thà, gương mẫu, sống nghĩa tình cùng với những đóng góp thiết thực cho người dân và địa phương, ông Trương Văn Mễn thật sự là tấm gương tiêu biểu trong mọi phong trào thi đua của các cấp, các ngành tại địa phương phát động, đặc biệt là trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cho việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp của xã hội hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *