Phát sinh gây ô nhiễm môi trường từ sinh hoạt, sản xuất: “Cuộc chiến” chưa có hồi kết!

Nước thải không qua xử lý của một cơ sở chế biến bột cá, thải trực tiếp, công khai ra sông Ông Đốc, tạo nên bãi phế thải khá lớn, nhưng vẫn chưa được chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn kiểm tra, ngăn chặn, xử lý theo pháp luật hiện hành.

Ngang qua các nhà máy chế biến bột cá ở thị trấn Sông Đốc và xã Khánh Hải (huyện Trần Văn Thời), hay ở Khu công nghiệp Hòa Trung (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước) và Cụm công nghiệp Phường 8 (TP. Cà Mau), ngoài mùi hôi “đặc trưng” từ nghề sản xuất, thì khí thải từ hệ thống đốt, nước thải đã gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của cư dân xung quanh.

Khí thải, phụ phẩm phế thải trong sản xuất bột cá phát thải ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Phế thải sau khi đốt tro trấu trong sản xuất bột cá được đổ tràn ra môi trường.

Các ghe chở trấu cung cấp nguồn khí đốt cho các cơ sở sản xuất bột cá.

Các cơ sở này hoạt động từ việc đốt trấu, đã gây phát tán, xả xỉ than ra môi trường; phụ phẩm sau khi đốt chưa được thu gom và xử lý đúng quy định, để tràn ra môi trường, ngoài gây ô nhiễm nguồn nước và không khí, còn làm mất vẻ mỹ quan, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người dân trong vùng và người qua đường.

<table border=”1″ ,=”” bgcolor=”#7bddd8″>

Sở Tài nguyên và Môi trường đã tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi không thu gom và xử lý tro trấu của các cơ sở chế biến bột cá, yêu cầu chủ cơ sở nghiêm túc thực hiện xử lý chất thải đúng quy định.

Tuy nhiên, hiện nay các hoạt động phát tán mùi hôi, khí độc ra không khí, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường vẫn tiếp diễn, gây bức xúc trong dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *