Quỹ học bổng Vừ A Dính chắp cánh cho những ước mơ

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cùng đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao 100 suất học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Với cách làm sáng tạo, Quỹ đã đi đầu trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, học sinh người dân tộc ở những vùng xa xôi, hẻo lánh. Những dự án như “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai”… đã đi vào chiều sâu, mang lại kết quả và hiệu ứng rất tốt. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, chia sẻ: “Trong những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trở thành bạn đồng hành và là chỗ dựa cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cả nước vượt khó, vươn lên trong cuộc sống và học tập. Quỹ không chỉ tiếp sức, nâng bước thực hiện ước mơ của mình mà còn mang đến điểm tựa thực sự cho các em. Thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục vận động và mong nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, các nhà hảo tâm để có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng các em được tốt hơn”.

Bà Trương Mỹ Hoa trao 40 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số tại Cà Mau.

Với sứ mệnh bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ cho vùng biển, đảo và dân tộc thiểu số, trong suốt 20 năm qua Quỹ đã trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trong cả nước. Ngoài ra, Quỹ còn tranh thủ các nguồn lực xã hội để mang đến cho học sinh dân tộc thiểu số nhiều nguồn vui mới như giới thiệu học sinh dân tộc thiểu số tốt nghiệp lớp 12 vào trung tâm đào tạo nghề.

Đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, sau 4 năm hoạt động, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã phát triển hội viên đa dạng và nòng cốt tại 17 tỉnh thành, thể hiện sự kết nối, đồng lòng hướng về biển, đảo quê hương. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền và vận động, trong 4 năm qua, CLB này đã vận động được gần 45 tỷ đồng, góp phần chăm lo cho rất nhiều hoạt động liên quan đến biển, đảo. Cụ thể, đã trao hơn 7.000 suất học bổng trị giá hơn 7 tỷ đồng cho con chiến sĩ hải quân và con ngư dân nghèo; tuyển chọn 112 học sinh là con em của cán bộ, chiến sĩ hải quân, gia đình ngư dân ở các vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn đưa về TP. Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

Trong năm 2019, Cà Mau là tỉnh nhận được nhiều suất học bổng nhất từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, với 294 suất, trong đó đã trao 34 suất cho học sinh đang học tập trên đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời).

Trong năm 2019 này, Cà Mau là tỉnh nhận được nhiều suất học bổng nhất từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” là 294 suất, trong đó, gồm 40 suất học bổng Vừ A Dính trao cho học sinh dân tộc thiểu số, 154 suất học bổng CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao cho con em ngư dân vùng biển, đảo và 100 suất học bổng trao cho con em Bộ đội Biên phòng tỉnh, với tổng trị giá 294 triệu đồng. Em Đặng Trường An, học sinh lớp 7A4, Trường THCS 2 Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, phấn khởi nói: “Em rất vui mừng vì nhận được Quỹ học bổng Vừ A Dính, số tiền này giúp cha mẹ em phần nào đỡ lo tiền học phí, tiền sách vở, quần áo cho em. Em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng các cô chú”.

Những suất học bổng này phần nào sẽ hỗ trợ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, vơi bớt một phần gánh nặng lo toan về chi phí của năm học mới. Hơn nữa, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số sẽ có thêm động lực tới trường cũng như rèn luyện và tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành những công dân có ích cho chính quê hương mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *