Sẽ bị đình chỉ hoạt động có thời hạn, nếu cố tình vi phạm

Sau khi chính quyền nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thì ở nhiều hàng quán đã xuất hiện cảnh tụ tập đông người, bàn ghế được kê sát nhau.

TP. Cà Mau không chỉ là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, mà còn là đầu mối giao thương giữa các huyện và các tỉnh lân cận. Nơi đây hệ thống thương mại, dịch vụ phát triển khá mạnh, dân cư đông, nhiều loại hình hoạt động kinh doanh. Hơn bao giờ hết, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang được triển khai quyết liệt.

Quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND thành phố đã triển khai sâu rộng, yêu cầu các địa phương phải thành lập nhiều tổ công tác, thường kiểm tra việc thực hiện các quy định được nêu trong Chỉ thị 04.

“Các tổ này phải hoạt động thường xuyên tại các địa bàn được giao. Kịp thời phát hiện và xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm”, ông Phan Hoàng Vũ cho biết.

Trong đó, đối với các cơ sở kinh doanh, nếu vi phạm các yêu cầu bắt buộc trong phòng, chống dịch đã được nêu tại Chỉ thị, thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính. Ngoài ra, có thể bị đình chỉ hoạt động cho đến khi công bố hết dịch, nếu cố tình vi phạm.

Theo ông Vũ, để Chỉ thị 04 được triển khai có hiệu quả trong cuộc sống, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay, mỗi người dân cần nêu cao ý thức tự giác thực hiện. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu gương đi đầu trong thực hiện, trong đó có việc nhắc nhở người thân có hoạt động kinh doanh được sự điều chỉnh của Chỉ thị.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký Chỉ thị số 04 tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, theo đó từ 0 giờ ngày 16/4 vẫn tạm dừng hoạt động dịch vụ: Massage, gội đầu, bar, vũ trường, karaoke,…, song cho phép dịch vụ ăn uống, quán cà phê… được mở cửa trở lại.

Một trong những nội dung khá quan trọng và được sự quan tâm của người dân là yêu cầu những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi giao tiếp và tại các địa điểm công cộng; không tụ tập từ 10 người trở lên tại một vị trí ngoài công sở, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện.

Hôm nay 17/4, ngày thứ hai Chỉ thị có hiệu lực, theo ghi nhận, nhiều cơ sở kinh doanh, hàng quán đã mở cửa đón khách. Tuy nhiên, rất nhiều yêu cầu bắt buộc được nêu trong Chỉ thị đã không được thực thi.

Chỉ thị 04 đã không được tuân thủ nghiêm trong những ngày đầu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *