Sẽ tiến hành cưỡng chế nếu vẫn tiếp tục không thi hành Quyết định xử phạt

Theo lãnh đạo xã Khánh Bình cho biết, dù địa phương đã nhiều lần và nhiều cách triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng hộ bà Cao Hồng Phướng không thực hiện. Các đơn vị cấp xã đã đến tận gia đình tìm hiểu, bà Phướng cho biết sẽ có đơn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giảm miễn, nếu phạt theo mức này (45 triệu đồng – NV) thì bà không thể thực hiện được.

Tình trạng khai thác đất mặt kéo dài nhiều năm tại ấp Kinh Hội, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời.

Như Đất Mũi Online phản ánh, liên tiếp những năm qua, hộ bà Cao Hồng Phướng (ấp Kinh Hội, xã Khánh Bình) tiến hành khai thác đất ruộng trái phép phía sau nhà mang đi bán. Dù bị chính quyền phát hiện, buộc cam kết dừng khai thác, tuy nhiên hộ bà Phướng vẫn tiếp tục tái phạm.

Ngày 23/3/2020, căn cứ kết quả xác minh hiện trường từ phản ánh của Đất Mũi Online, UBND huyện Trần Văn Thời tiến hành xử phạt vi phạm hành chính hộ bà Phướng với mức phạt tiền 45 triệu đồng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, vì có hành vi khai thác khai thác khoáng sản (đất mặt) mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Về bãi chứa đất của hộ ông Lý Văn Thắng (cùng ấp Kinh Hội), theo lãnh đạo UBND xã Khánh Bình cho biết, ông Thắng cam kết là không bán số đất này (đất khai thác trái phép sau nhà, tập kết ven tuyến lộ Tắc Thủ-Sông Đốc – NV), sau này chỉ sử dụng san lấp mặt bằng trên phần đất gia đình. Xã tiếp tục theo dõi, giám sát cam kết này, nếu sai phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Trần Văn Thời khẩn trương chỉ đạo UBND xã Khánh Bình tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND xã, do để xảy ra tình trạng khai thác, mua, bán đất trái phép xảy ra thường xuyên trên địa bàn nhưng không xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, để đối tượng tái phạm nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *