Sẽ tiến hành kiểm tra về môi trường tại Công ty Đại Phát

Vệt nước màu đen khá lớn xuất hiện ngay phía sau cơ sở sản xuất của Công ty Đại Phát. Phía đối diện là những vuông tôm của người dân xã Hòa Thành, TP. Cà Mau.

Ông Đỗ Quang Hưng cho biết, qua những lần giám sát, kiểm tra trước đây về môi trường tại Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại – Xuất khẩu Đại Phát (Công ty Đại Phát), đã đề nghị cơ sở này nạo vét phần bờ phía sau nhà xưởng, làm cơ sở, cũng như minh bạch trong bảo vệ môi trường.

“Tuy nhiên, đến giờ cơ sở này vẫn chưa thực hiện, và việc nước dưới sông cạnh nhà xưởng có màu đen một vệt dài như hình ảnh ghi nhận, thì khả năng phía dưới có đường ống ngầm để lén lút xả thải”, ông Hưng nhận định.

Như Đất Mũi Online đã thông tin vào sáng ngày 14/4, phóng viên đã ghi nhận bằng hình ảnh một vệt nước màu đen và lan rộng mặt sông tại ngã ba sông Hòa Trung – Lương Thế Trân, ngay cạnh phía sau nhà xưởng của Công ty Đại Phát thuộc Khu công nghiệp Hòa Trung (huyện Cái Nước). Vệt nước ô nhiễm này hòa vào dòng sông Lương Thế Trân và Gành Hào, lan tỏa ra cả khu vực mà người dân TP. Cà Mau và 2 huyện Cái Nước, Đầm Dơi lấy nước vào nuôi tôm.

Được biết, Công ty Đại Phát là một trong 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh thuộc diện thanh tra theo kế hoạch của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc Thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2020.

Gần 3 năm trước đây, trong tháng 7/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định Công ty Đại Phát gây ra vụ rò rỉ nước thải từ bể yếm khí gây ô nhiễm môi trường sông Gành Hào. Qua đó, Sở này đã có quyết định xử lý hành chính đối với việc thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *