Sở Công thương dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính năm 2019 nhóm sở, ngành cấp tỉnh

Cụ thể, đứng đầu nhóm các sở, ban, ngành cấp tỉnh là Sở Công thương với chỉ số cải cách hành chính (CCHC) đạt 86,76%, tiếp theo là Sở Tài chính và Sở Tư pháp với mức đạt trên 85%.

Đơn vị có chỉ số CCHC thấp nhất là Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ở mức 69,22%; Sở Y tế xếp cao hơn với mức đạt 70,47%; Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý kinh tế đạt ở mức trên 72%.

Đối với nhóm các huyện và TP. Cà Mau, đứng đầu bảng là UBND huyện Phú Tân với mức đạt 83,06%, xếp cuối cùng là UBND huyện Ngọc Hiển khi đạt ở mức 71,32%.

Tuy không đạt tỷ lệ cao như mong đợi, nhưng đây thât sự là nỗ lực rất lớn của các ngành và địa phương trong quyết tâm CCHC, mang lại sự hài lòng cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Trong năm qua có 6 đơn vị thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính từ 5% đến 83%. Cụ thể, Sở Giao thông vận tải cắt giảm 97 thủ tục, Sở Tài nguyên và Môi trường cắt giảm 18  thủ tục, Sở Kế hoạch và Đầu tư cắt giảm 8 thủ tục, huyện Ngọc Hiển cắt giảm 13 thủ tục, U Minh cắt giảm 37 thủ tục, Đầm Dơi cắt giảm 66 thủ tục.

Năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo rất quyết liệt đối với công tác giải quyết thủ tục hành chính, có thể kể đến việc triển khai ứng dụng Zalo vào giải quyết thủ tục hành chính; ban hành Quyết định thực hiện thí điểm liên thông thủ tục hành chính về đăng ký hộ kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận mã số thuế, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục xuống còn 50% (từ 6 ngày làm việc xuống còn 3 ngày làm việc); phê quyệt quy trình nội bộ, quy trình liên thông đối với từng thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của 18 đơn vị…

Chính những chỉ đạo quyết liệt trên mà chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh từ đứng thứ hạng 49/63 tỉnh, thành, thuộc nhóm trung bình vào năm 2018 đã vươn lên chiếm thứ hạng 45 vào năm 2019, thuộc nhóm khá cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *