Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Tỉnh tiếp tục duy trì nghiêm, hiệu quả việc kết hợp phòng, chống dịch bệnh gắn với tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. (Ảnh minh họa)

Theo nội dung Công điện của Thủ tướng chính phủ, đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay diễn ra trong thời điểm cả nước tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với những kết quả tích cực của công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp cách ly từng bước được điều chỉnh phù hợp để dần đưa các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội trở lại trạng thái bình thường, tâm lý người dân ngày càng vui mừng, phấn khởi.

Vì vậy, nhu cầu giao thông trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ gia tăng cao hơn nhiều so với thời gian cách ly xã hội, mật độ phương tiện giao thông, tần suất của hoạt động vận tải cũng được nâng dần.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, ATGT đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5), đặc biệt là tiếp tục bảo đảm thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, các địa phương tùy vào phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn mà thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có phương án vận tải phù hợp, tuân thủ quy định phòng chống dịch, bảo đảm chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ, nhất là trên các tuyến kết nối giữa quốc lộ với các địa phương và đầu mối giao thông lớn.

Yêu cầu các đơn vị vận tải cần đặc biệt thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định.

Tiếp tục duy trì nghiêm, hiệu quả việc kết hợp phòng, chống dịch bệnh gắn với tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Cùng với đó có phương án tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ lễ trên các tuyến trục chính ra vào trung tâm đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *