Tập huấn, triển khai phần mềm dạy học trực tuyến

Tham gia tập huấn có lãnh đạo các trường THPT trực thuộc Sở; cán bộ phụ trách công nghệ thông tin và tất cả giáo viên đang dạy các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh của khối lớp 12. Riêng các khối còn lại có thể tham dự, tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường.

Cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Khánh An (huyện U Minh) tham gia tập huấn, tại phòng họp trực tuyến của trường.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, để hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với thực tế, Sở GD&ĐT đề nghị các trường học trực thuộc và Phòng GD&ĐT huyện/thành phố đề xuất tinh giản nội dung sách giáo khoa cấp THCS, THPT học kì 2 năm học 2019-2020 của các môn học. Trong đó, tập trung rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng phát triển năng lực và kiến thức cơ bản thuộc chương trình học kỳ 2 để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình khi học sinh trở lại trường.

Được biết, Bộ GD&ĐT đang xây dựng hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình, áp dụng cho học kỳ 2, đảm bảo tinh gọn, tiện ích, đáp ứng yêu cầu chất lượng theo chuẩn đầu ra của chương trình. Căn cứ vào đó, các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học qua Internet, trên truyền hình theo chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *