Thới Bình: Một nhiệm kỳ thành công

5 năm qua, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư phát triển; nhiều công trình giao thông, văn hóa, cảnh quan môi trường được xây dựng. Xác định lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính cho các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trên địa bàn, nhằm khuyến khích và đẩy nhanh phát triển kinh tế.

Diện mạo mới của thị trấn Thới Bình.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, tổng giá trị sản xuất đã tăng gấp 2,48 lần so với nhiệm kỳ 2010 – 2015. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 25.000 tỷ đồng, tăng 3,06 lần so với nhiệm kỳ trước; thương mại dịch vụ đạt giá trị hơn 13.000 tỷ đồng, đạt 103,23%, tăng trưởng bình quân hàng năm hơn 12,6%; khu vực công nghiệp tiểu thủ công nghiệp và xây dựng được hơn 4.000 tỷ đồng, đạt 94,66%. Tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 9,03%, vượt kế hoạch 0,29%. Thu nhập bình quân đầu người ước đến cuối năm 2020 đạt 50 triệu đồng/người/năm, đạt 102% so với chỉ tiêu Nghị quyết.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động. Các thành phần kinh tế trên địa bàn huyện phát triển vững chắc, đặc biệt là kinh tế tư nhân. Các công ty TNHH, dịch vụ thương mại và hộ kinh doanh cá thể cùng nhiều cơ sở sửa chữa điện tử, điện lạnh, xe máy… làm ăn thực sự có hiệu quả đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của địa phương những năm gần đây, đưa Thới Bình trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu nhiều năm liền hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trước thời gian quy định. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được hơn 264,3 tỷ đồng, vượt 7,87% so với chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ.

Mô hình bền vững lúa – tôm được nhân rộng tăng thu nhập cho người dân.

Bí thư Huyện ủy, bà Huỳnh Út Mười cho biết: “Trong 18 chỉ tiêu kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra, đã có 12/18 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, 1/18 chỉ tiêu xấp xỉ hoàn thành kế hoạch và 5 chỉ tiêu không đạt kế hoạch, chủ yếu là sản lượng thủy sản, sản lượng lúa, huyện nông thôn mới, tỷ lệ bác sĩ/10 ngàn dân và kết nạp đảng viên”.

Theo bà Huỳnh Út Mười, một trong những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực xây dựng cơ bản phải kể đến là hệ thống đường giao thông, điện chiếu sáng bước đầu đã được đầu tư đồng bộ. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được coi trọng và là nhiệm vụ then chốt gắn với việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng trong Đảng và các đoàn thể nhân dân, bước đầu tạo được sức sống mới trong đời sống chính trị – xã hội. Các tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu…

Lộ nông thôn và nhà ở dân cư khang trang.

Diện mạo nông thôn đổi mới cho thấy đời sống kinh tế của người dân đã phát triển hơn trước rất nhiều. Thành tựu đạt được qua một nhiệm kỳ nhiều đổi mới với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân là nền tảng vững chắc để Đảng bộ Thới Bình vững tin bước vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn mới.

Đại hội Đảng bộ huyện Thới Bình lần thứ XIII là sự kỳ vọng và niềm tin của người dân cùng hơn 4.200 đảng viên sẽ được trao gửi, đặt trọng trách nặng nề song cũng rất đỗi tự hào đối với những đảng viên ưu tú, những cán bộ mẫn cán, đủ đức – tài, đưa Thới Bình ngày một vững bước đi lean.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *