Từ TP. Hồ Chí Minh: Những trái tim hướng về xứ sở!

Lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu cùng hơn 800 người con xa quê sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh về dự buổi họp mặt.

Từ rất sớm, những người con của quê hương Minh Hải (nay là Cà Mau – Bạc Liêu) đã có mặt tại Nhà khách Chính phủ (1A, Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 10). Những cái bắt tay siết chặt của những người đồng hương, không khí tràn ngập tiếng nói, tiếng cười.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh, đã cống hiến công sức, trí tuệ cho quê hương Cà Mau ngày càng phát triển.

Trên mặt bàn ngay trước sảnh được bố trí các tờ báo xuân, tạp chí của hai tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu, là thứ quà mà những người con xa quê trân trọng nhất. Nhiều cô chú cầm trên tay những tờ báo xuân của tỉnh nhà háo hức đọc và ai cũng cảm thấy phấn khởi trước sự đổi thay từng ngày của quê hương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau – Thân Đức Hưởng (bìa trái) cùng Ban Liên lạc đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh trao 48 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, đang theo học tại các trường ở TP. Hồ Chí Minh.

Nào “tỉnh Cà Mau vừa khánh thành Cầu Hòa Trung nối hai bờ cách trở của xứ Đầm Dơi – TP. Cà Mau; tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn – Đất Mũi được nối liền để không còn cảnh lụy đò; bà con nông dân năm nay được mùa tôm – lúa; hay mừng thay cho người dân xứ biển khi cua Năm Căn đã có thương hiệu… Những lời chia sẻ chân thành xuất phát từ trái tim luôn hướng về quê hương xứ sở.

Đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ Thập đỏ TP. Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng số tiền 250 triệu đồng cho tỉnh Cà Mau, dành khám chữa bệnh, tặng quà, trao học bổng.

Ông Lý Duy Phúc (Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) phấn khởi: “Hôm rồi về thăm Cà Mau, thấy quê mình phát triển, mừng lắm. Đường phố, giao thông bây giờ được nới rộng, vùng nông thôn đang khởi sắc từng ngày, đặc biệt là hộ nghèo được quan tâm hỗ trợ về nhà ở, đất sản xuất, tạo điều kiện để bà con làm ăn thoát nghèo… Những người con xa xứ như chúng tôi cảm thấy rất vui sướng”.

Các nhà tài trợ buổi họp mặt nhận hoa từ Ban tổ chức.

Gần 800 người xa quê tại buổi họp mặt được lãnh đạo hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau thông tin về tình hình kinh tế – xã hội địa phương. Điểm phấn khởi là cả hai tỉnh đều đạt tốc độ tăng trưởng khá, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, việc chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ngày càng tốt hơn…

Mang đến niềm vui cho những người con xa xứ, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình nhấn mạnh: Những năm qua, bà con đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đã dành nhiều tình cảm và có những cống hiến vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Cà Mau; nhất là nhiệt tình hưởng ứng các chủ trương của tỉnh, trở về quê hương đầu tư làm ăn, cũng như ủng hộ các chương trình phát triển giao thông, y tế, văn hóa, giáo dục và cứu trợ xã hội…

Quà từ Đất Mũi gửi đến những người con xa xứ trong ngày họp mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các đồng hương; đồng thời mong rằng những người con Cà Mau xa xứ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, phấn đấu hơn nữa trong làm ăn, công tác và học tập, tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; phát huy tinh thần đoàn kết và tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ cho quê hương.

Những người con của quê hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh gây quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, đang theo học tại các trường ở TP. Hồ Chí Minh.

Dịp này, Ban Liên lạc đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh đã tặng 48 suất học bổng, (mỗi suất 2 triệu đồng) cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi đang theo học tại các trường ở TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *