Tuổi trẻ Cà Mau làm theo lời Bác

90 gương mặt tiêu biểu, gồm 50 đảng viên trẻ tiêu biểu và 40 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, đại diện cho tuổi trẻ Cà Mau được tuyên dương.

Đòn bẩy nâng cao lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị phát động và được Ban Bí thư Trung ương Đoàn triển khai thực hiện trong những năm qua là cơ hội quý báu, là đòn bẩy để các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Cà Mau đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa, văn minh trong tuổi trẻ. Qua đó tạo nên các phong trào thi đua sôi nổi, hiệu triệu đoàn viên, thanh thiếu nhi phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên mọi lĩnh vực, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh đoàn, khẳng định: “Học tập và làm theo lời Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động của tuổi trẻ Cà Mau. Từ nhiều nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xác định học tập và làm theo lời Bác là nhiệm vụ then chốt được đưa vào chương trình, hoạt động hằng năm. Các cơ sở đoàn, từng đoàn viên thanh niên cũng đã nhận thức được việc học tập Bác là rèn giũa hàng ngày, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, là việc làm thường xuyên, kiên trì và bền bỉ. Từ đó, các nội dung, phương pháp triển khai thực hiện ngày càng được cụ thể hóa, đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu nhi, đề cao tính tự giác học tập, rèn luyện của các cá nhân”.

Qua triển khai thực hiện, tuổi trẻ tỉnh Cà Mau đã nở rộ nhiều hoạt động, phong trào hiệu quả; ngày càng có nhiều tấm gương luôn hết mình phấn đấu trong công tác, học tập; nhân rộng nhiều hơn các mô hình phát triển kinh tế, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng; nhiều tấm gương hướng đến những việc làm tích cực cho cộng đồng xã hội… Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo đã được nhân rộng: 100% cơ sở đoàn thực hiện học tập và làm theo lời Bác; các phong trào hoạt động: Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Cà Mau”; “Thiếu nhi Cà Mau thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”… được duy trì hiệu quả, gắn với các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ.

Qua triển khai thực hiện phong trào học tập và làm theo lời Bác, tuổi trẻ Cà Mau đã nở rộ nhiều hoạt động, phong trào hiệu quả; ngày càng có nhiều tấm gương luôn hết mình phấn đấu trong công tác, học tập.

Đáp lại niềm tin to lớn của Bác

Thật vinh dự và hạnh phúc cho tuổi trẻ, cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Bác Hồ trực tiếp sáng lập và rèn luyện, đặc biệt là qua các thời kỳ cách mạng khác nhau, Bác luôn nêu lên phương hướng, nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng, phát huy sức mạnh của thế hệ trẻ. Sự đánh giá đúng đắn khả năng cách mạng và vai trò ý nghĩa quyết định của thanh niên trong tiến trình lịch sử đã mang đến cho Bác niềm vui sướng, tin tưởng lớn lao: “… Bác rất tự hào, sung sướng và thấy như mình trẻ lại, thấy tương lai của dân tộc ta vô cùng vững chắc và vẻ vang…”. Đó là niềm tin to lớn của Bác đối với sứ mệnh lịch sử vẻ vang mà các thế hệ thanh niên nước ta đã và đang đảm nhiệm.

Đáp lại sự kỳ vọng, tin tưởng, yêu quý thanh niên của Bác, trong những ngày này, cả nước ra sức lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác. Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức tuyên dương 90 gương mặt tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Cà Mau, tôn vinh 50 đảng viên trẻ tiêu biểu và 40 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác. Đây là những đảng viên trẻ tiêu biểu, thanh niên tiên tiến của tỉnh, đại diện cho hàng ngàn đoàn viên, thanh niên đang ra sức thi đua học tập và làm theo lời Bác. Tất cả các bạn đã góp phần cùng nhau khắc họa nên bức tranh về một thế hệ thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, ý chí sắt son, tin tưởng và trung thành tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, dám dấn thân, xung kích vì cộng đồng, làm đẹp cho xã hội.

Trung úy Nguyễn Ngọc Mai, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hiển, chia sẻ: “Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, triệu triệu trái tim người dân Việt Nam dành những tình cảm trân quý nhất hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Là một trong 40 thanh niên được tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, đây vừa là niềm vui, niềm vinh dự của bản thân, của gia đình, của đơn vị và cũng vừa là động lực để tôi tiếp tục ra sức thi đua, rèn luyện, cống hiến để thực sự xứng đáng với vinh dự này. Đại diện cho thế hệ trẻ, lực lượng vũ trang, tôi xin hứa sẽ là người truyền đi và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và làm cho việc học theo Bác trở thành việc tự giác, tự nguyện góp phần hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ”.

Thời gian qua, tuổi trẻ Cà Mau luôn ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, trau dồi đạo đức cách mạng xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Bác.

Anh Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành đoàn Cà Mau, vinh dự đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng. Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư đoàn cấp cơ sở; cán bộ trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện, thành phố có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. “Đạt được giải thưởng cao quý này sẽ là động lực để tôi tiếp tục ra sức thi đua học tập và làm theo lời Bác, nguyện sẽ kế tục sự nghiệp cách mạng của cha anh đi trước”, anh Đăng xúc động chia sẻ.

Học tập và làm theo lời Bác là không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ, trau dồi đạo đức cách mạng, cống hiến ngày càng nhiều hơn cho Tổ quốc, cho nhân dân, không chỉ nói suông mà phải được thể hiện bằng những việc làm dù đơn giản hằng ngày. Học tập và làm theo lời Bác là một lòng, một dạ sắt son với Đảng, với đất nước, với nhân dân, với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Là đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tích cực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *