Tuyên dương 13 Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh

Năm 2020, có 13 Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh được Tỉnh đoàn tuyên dương. Đây là những nhà giáo trẻ có nhiều thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn, Đội.

Chị Nguyễn Hồng Thắm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau, chia sẻ: “Những nhà giáo trẻ được tuyên dương, bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, tấm gương sáng về đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, sinh viên. Đó cũng là những tấm gương đầy nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn, tiếp tục bám nghề và yêu nghề. Mong rằng các giáo viên, giảng viên trẻ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, ra sức học tập, lao động và sáng tạo, xứng đáng là những thầy mẫu mực để đưa các thế hệ học sinh đến với bến bờ tri thức”.

Vượt qua khó khăn, chắp cánh ước mơ cho sự nghiệp trồng người, thầy Trương Quốc Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn, Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Cà Mau), là tấm gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020. Tốt nghiệp Khoa Giáo dục thể chất tại Trường Cao đẳng Sư phạm, năm 2006, thầy Bình về giảng dạy tại Trường THCS Tân Thành (xã Tân Thành, TP. Cà Mau) và từ năm 2014 đến nay, thầy công tác tại Trường THCS Võ Thị Sáu. Thời gian đầu về trường công tác, tình trạng học sinh bỏ học nhiều, cho nên thầy cùng tập thể giáo viên nhà trường tìm đến tận nhà vận động, tuyên truyền và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cắp sách đến trường. Thầy Bình chia sẻ: “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, tất cả chúng ta đều có thể vượt qua khó khăn để chắp cánh cho ước mơ nghề nghiệp, thông qua những mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, chi tiết, phù hợp và tôi đã thực hiện được ước mơ”.

Thầy Trương Quốc Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn, Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Cà Mau), nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.

Là Tổ trưởng Tổ Công đoàn, Bí thư Chi đoàn, kiêm Tổng phụ trách Đội, thầy Bình luôn tích cực, đi đầu trong thi đua dạy tốt, học tốt, cũng như trong các hoạt động vì cộng đồng, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và các thế hệ học sinh noi theo. Bản thân thầy luôn tích cực và tự giác trong việc thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, nâng cao tính chuyên nghiệp, tính thực tiễn trong công việc, thường xuyên chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp cùng tiến bộ, thẳng thắn đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực. Trong nhiều năm học qua, thầy Bình đã vận động các mạnh thường quân và thu gom giấy vụn, sách báo cũ bán để mua Bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn; tổ chức các hoạt động, phong trào: Làm lồng đèn đẹp, thi điền kinh, bơi lội, bóng chuyền, chỉ huy đội giỏi, Hoa điểm 10, vẽ tranh theo nhạc, kể chuyện Bác Hồ, cắm hoa nghệ thuật, sinh hoạt trại và tổ chức trò chơi dân gian… Tất cả tạo thành phong trào “vừa học vừa chơi”, góp phần cùng nhà trường duy trì tốt phong trào học tập cũng như các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Thầy đã cùng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, kết quả xếp loại xuất sắc; đặc biệt góp phần cùng trường nhiều năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thầy Bình đã đạt danh hiệu Giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Cà Mau năm 2018; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2019, cùng nhiều phần thưởng khác trong công tác Đoàn – Đội. Thầy xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ giáo viên Trường THCS Võ Thị Sáu.

Cùng đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giảng viên tiêu biểu, gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn, là Thạc sĩ Võ Tuyết Ngân, sinh năm 1988, hiện là giảng viên Khoa Tiếng Anh – Công nghệ thông tin, kiêm Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống sư phạm, ba mẹ đều là giáo viên đang công tác tại Trường THPT Tắc Vân (TP. Cà Mau). Ngay từ nhỏ, cô Ngân đã mơ ước trở thành một giáo viên giỏi, công dân có ích cho xã hội. Năm 2010, tốt nghiệp Đại học Cần Thơ và tiếp tục theo học hệ Cao học chuyên ngành Công nghệ thông tin đến hết năm 2014, đến đầu năm 2015, cô về công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, đưa công nghệ thông tin trở thành môn học lý thú, thu hút, lôi cuốn học viên, sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục của trường. Các lớp cô được giao giảng dạy đều có tỷ lệ sinh viên khá, giỏi cao. Trong suốt thời gian công tác tại trường, cô Ngân đã trực tiếp hướng dẫn 4 sinh viên thực hiện đề tài thực tập tốt nghiệp; trực tiếp hướng dẫn 3 đề tài nghiên cứu khoa học tại hội thảo “Trí tuệ nhân tạo – Hướng đi mới cho sinh viên công nghệ thông tin”; tham gia viết bài cho Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần III. Năm học 2019 – 2020, cô báo cáo chuyên đề cấp khoa: Ứng dụng Google drive để giải quyết các thủ tục hành chính cho khoa; tập huấn “Phương pháp dạy học trực tuyến” cho giảng viên tại trường trong “mùa” dịch. Ngoài ra, cô còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiết kế đồ họa, năm 2020 đã cho ra đời hơn 100 ấn phẩm.

Thạc sĩ Võ Tuyết Ngân (bìa trái), sinh năm 1988, hiện là giảng viên Khoa Tiếng Anh – Công nghệ thông tin, kiêm Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giảng viên tiêu biểu, gương mẫu tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, cô Ngân luôn đảm nhiệm tốt vai trò, đưa phong trào hoạt động của Đoàn trường ngày một phát triển, là một trong những lá cờ đầu trong phong trào Đoàn của tỉnh. Nữ thủ lĩnh Đoàn đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động, chủ động và có nhiều sáng tạo trong thu hút, tập hợp thanh niên nhà trường tham gia các hoạt động: Phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân thầy cô, học bổng học sinh nghèo vượt khó, tổ chức hoạt động thi đua nhân ngày 20/11, tổ chức các chương trình: “Hướng về miền Trung” với tổng kinh phí hơn 41 triệu đồng; “Trăng rằm cho em” tại Làng trẻ em SOS Cà Mau với tổng kinh phí 20 triệu đồng; “Gian hàng 0 đồng – San sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch bệnh” cho đoàn viên nhà trường với tổng kinh phí 20 triệu đồng; đồng thời, cô chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tương, đạo đức lối sống cho tất cả đoàn viên thanh niên.

Với những kết quả đã đạt được, cô Ngân được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn cũng như ngành Giáo dục tặng nhiều giấy khen, bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và trong công tác giảng dạy.

Mong rằng các thầy, cô giáo luôn đủ sức khỏe, lòng nhiệt huyết, niềm tin để tiếp tục yêu nghề, miệt mài cống hiến cho sự nghiệp chở đạo cao cả, xứng đáng là những “người đưa đò” thầm lặng mà vẻ vang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *