Vẫn tái diễn tình trạng khai thác đất nông nghiệp đem bán

Như một đại công trường, những ngày mùa khô, trên vùng đất trồng lúa ở xã An Xuyên, (TP. Cà Mau) mịt mù bụi đất xen lẫn khói xe, ì ầm những xe cẩu đào đất, xe ben hối hả chở đất từ sáng sớm đến chiều muộn. Có mặt tại đây, chúng tôi nhận thấy đã có trên 1ha đất lúa được đào sâu trên 4m, đất được vận chuyển ngay đến khách hàng san lấp mặt bằng ven tuyến Quốc lộ 63.

Ông Lý Khánh Ly, Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, xác nhận: Việc khai thác 22.000m2 đất ở Ấp 4, xã An Xuyên, là đúng sự thật. Chủ đất đã tự ý đưa cơ giới vào đào đất và mang đi bán, trong khi trước đó đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng chưa được cơ quan chức năng chấp thuận.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thùy, Phó Chủ tịch UBND xã An Xuyên, xác nhận, đây là diện tích đất của ông Trần Văn Biên, việc khai thác đất như trên đã diễn ra trước đó khá lâu và cho rằng ngành chức năng xã không thể ngăn cản.

Trên địa bàn xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tình trạng khai thác đất ruộng để bán cũng diễn ra rầm rộ không kém. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo xã khẳng định là không có sự việc này xảy ra trên địa bàn.

Gần đây, tỉnh đã có chỉ đạo kiên quyết việc khai thác đất trong khu công nghiệp Hòa Trung, huyện Cái Nước, để bán san lấp mặt bằng, vì làm thay đổi hiện trạng đất đai, khai thác tài nguyên, khoáng sản khi chưa được tỉnh cấp phép…

Đây không phải lần đầu tiên sự việc được ghi nhận trên địa bàn xã An Xuyên và Tân Lộc, tuy nhiên cứ mùa khô đến, thực trạng này vẫn diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *