Xã Hàng Vịnh giữ vững an ninh trật tự

Xã Hàng Vịnh duy trì tốt các mô hình cổng an ninh trật tự.

Nằm cách trung tâm huyện Năm Căn 7km về hướng đông, xã Hàng Vịnh có 6 ấp, có 2.383 hộ với 10.185 nhân khẩu. Xác định công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong thúc đẩy kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Hàng Vịnh đã triển khai nhiều giải pháp trong việc giữ vững an ninh chính trị và thực hiện hiệu quả toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

Qua đó, cấp ủy chính quyền của xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, chủ động phối hợp với lực lượng công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện mô hình “Xã an toàn về ANTT”. Vận động quần chúng nhân dân tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, phát hiện và giải quyết kịp thời những mâu thuẫn  trong nhân dân.

Ông Trương Thanh Trúc, Chủ tịch UBND xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, cho biết: “Thời gian qua, UBND xã chỉ đạo lực lượng công an xây dựng các mô hình nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Mô hình thứ nhất là cổng ANTT và camera an ninh. Với hiệu quả của hai mô hình này, tình hình ANTT và các tệ nạn xã hội giảm đáng kể”. 

Theo ghi nhận đến nay, xã Hàng Vịnh đã thành lập được 48 tổ tự quản, gồm 96 thành viên, các ấp đều có cổng ANTT. Qua đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tham gia xây dựng củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Các lực lượng thường xuyên tuần tra trên địa bàn.

Đồng thời, lực lượng Công an xã luôn chủ động kết hợp với các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân, khi phát hiện tội phạm phải tố giác ngay với lực lượng chức năng, không bao che. Lực lượng công an cũng phối hợp với quân sự ngày đêm tuần tra kiểm soát, trên các trục chính địa bàn xã, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong năm 2018, xã đã triệt xóa và xử lý 41 vụ vi phạm về ANTT, liên quan đến 116 đối tượng.

Ông Phạm Văn Việt (Ấp 3), chia sẻ: “Từ khi triển khai cổng ANTT tới giờ, tôi thấy tình hình ANTT tại đây rất tốt. Đặc biệt, là tình hình giao thông, tệ nạn xã hội cũng ít xảy ra, người dân ở đây rất yên tâm”.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương, năm 2018, Công an xã đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng mô hình camera an ninh trên địa bàn, lắp đặt được 16 máy với tổng số tiền trên 42 triệu đồng. Qua đó, đã góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn trên địa bàn xã, tạo nền tảng cho nhân dân trên địa bàn yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Văn Thạch (Ấp 1), cho biết: “Trên địa bàn ấp trước đây rất phức tạp, do có chợ dân cư tập trung đông, tình hình trộm cắp, đánh nhau, lái xe lạng lách diễn ra thường xuyên, nhưng từ năm 2018 đến nay giảm rất nhiều. Bà con rất hoan nghênh mô hình camera an ninh trật tự”.

Trung tá Lưu Minh Đậm, Trưởng Công an xã Hàng Vịnh, đánh giá: “Camera ANTT được chúng tôi lắp đặt tại các tuyến trọng điểm và bố trí một công an viên theo dõi 24/24 giờ. Khi có tình huống xảy ra, chúng tôi sẽ cơ động xử lý ngay. Đồng thời, cả ngày lẫn đêm đều bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, tạo sự răn đe đối với những đối tượng có ý định vi phạm. Nhờ vậy mà tình hình ANTT trên địa bàn từng bước ổn định”.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Hàng Vịnh thời gian qua đã phát huy hiệu quả và đi vào chiều sâu; đồng thời, đã huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị của xã trong việc chung tay giữ gìn trận tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *