Đề nghị xử lý thích đáng chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về xử phạt đối với người bán hàng Online

Cụ thể, mấy ngày qua, trên Facebook có nội dung chia sẻ bài viết “Chính thức phạt nặng người bán hàng Online qua mạng, bán mang đi cũng bị bắt phạt”, của chủ tài khoản Facebook “Chu Rua” và “Hoai Ngáos”.

Hình ảnh nội dung thông tin sai sự thật đăng trên mạng xã hội.

Ngày 3/4, Sở Thông tin và Truyền thông có công văn gửi Sở Công thương về việc xác minh thông tin mạng xã hội phản ánh về xử phạt người bán hàng qua mạng.

Phản hồi từ Sở Công thương cho biết, hiện nay, các văn bản chỉ đạo của Bộ Công thương và của tỉnh không có nội dung về việc yêu cầu ngưng cũng như xử phạt đối với người bán hàng Online qua mạng hoăc bán mang đi.

Mà ngược lại, trong tình hình dịch COVID-19, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các cơ sở kinh doanh bằng hình thức Online (thông qua các Website của doanh nghiệp, mạng xã hội…) hoặc qua điện thoại, hạn chế tập trung đông người nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Tại điểm b, khoản 3, mục II, Kế hoạch số 42 ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 11 ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, cũng nêu: “… khuyến khích các hình thức thương mại điện tử trong mua bán hàng”.

“Do đó, nội dung chia sẻ bài viết “Chính thức phạt nặng người bán hàng Online qua mạng, bán mang đi cũng bị bắt phạt” của chủ tài khoản Facebook “Chu Rua” và “Hoai Ngáos” là thông tin chưa đúng, sai sự thật, gây hoang mang cho các cơ sở kinh doanh bằng hình thức Online và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và tình hình kinh tế – xã hội của địa phương. Vì vậy, cần có hình thức xử lý thích đáng theo quy định đối với 2 chủ tài khoản này”, ông Dương Vũ Nam, Phó Giám đốc Sở Công thương, nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *