Giám sát kết quả thực hiện sắp xếp trường, lớp, giáo viên tại huyện U Minh

Đoàn công tác giám sát tại Trường tiểu học Trường An (xã Khánh An, huyện U Minh).

Thực hiện chủ trương sắp xếp trường, lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh, huyện U Minh đã tiến hành rà soát, sắp xếp trường, lớp, giáo viên một cách kịp thời và đồng bộ. Từ đó, nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh được nâng lên rõ rệt, tạo điều kiện cho con em được đến trường, nhận được sự đồng tình hưởng ứng từ phụ huynh và nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, khó khăn hiện nay các trường đang gặp phải là cơ sở vật chất chưa đồng bộ, máy vi tính, máy in, máy chiếu phục vụ công tác giảng dạy còn thiếu nhiều, phòng học không đủ phục vụ cho việc giảng dạy và tổ chức sinh hoạt chuyên môn, công tác thao giảng rút kinh nghiệm qua các tiết dạy còn hạn chế; một giáo viên phải dạy chéo môn, chuẩn bị nhiều đầu giáo án, thiếu giáo viên năng khiếu…

Ngoài ra, sau khi sắp xếp, ngành Giáo dục huyện U Minh đang gặp khó khăn là nhiều học sinh phải đi học học xa, do hệ thống giao thông của xã chưa đáp ứng nhu cầu nên việc thu hút học sinh từ các điểm lẻ đã xóa về điểm chính gặp nhiều khó khăn.

Thay mặt đoàn công tác, bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh động viên các trường cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những kiến nghị, đề xuất của các trường, đoàn công tác sẽ tổng hợp trình lên cấp trên để sớm có hướng giải quyết kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *