Nữ cán bộ Mặt trận được Đảng tin, dân mến

Chị Nguyễn Thúy Anh chăm sóc hàng rào cây xanh.

Chị Nguyễn Thúy Anh chia sẻ: Tham gia cùng hệ thống chính quyền ấp từ năm 2005, có 10 năm làm công tác phụ nữ. Những năm đầu nhận nhiệm vụ, nếu không kiên trì và có sự động viên của các anh chị đi trước chắc tôi cũng chẳng làm nổi công việc tuyên truyền, vận động chị em trong chi hội thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Muốn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của ấp. Hành động và việc làm cụ thể của người cán bộ Mặt trận chính là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, quan trọng là cán bộ phải tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong Chi bộ, Ban Công tác mặt trận ấp và niềm tin trong nhân dân. Bản thân phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, gương mẫu thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của địa phương. Có như vậy dân mới tin và làm theo.

Vì vậy, khi tham gia vận động các phong trào chung, chị đều được bà con nhiệt tình hưởng ứng, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong ấp. Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), chị tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, quyên góp tiền của, ngày công giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách sửa chữa nhà; thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp lễ, tết… Chủ động đề xuất với Chi bộ, phối hợp với các chi hội, đoàn thể trong ấp hướng dẫn về hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật sản xuất, để bà con áp dụng các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao. Đến nay, ấp đã có các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu và bền vững.  Đời sống kinh tế của đa số người dân được nâng lên rõ rệt.

Với vai trò là Trưởng ban Công  tác mặt trận và là nữ nên rất thuận lợi trong vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3; phụ nữ mang thai và trẻ em đi tiêm phòng đầy đủ, theo định kỳ; trẻ em trong độ tuổi đến trường, không có tình trạng bỏ học… Trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chị đã tổ chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa… Chính vì vậy, tình đoàn kết trong ấp luôn được bảo đảm, nhân dân rất phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban Công tác mặt trận ấp. Nhiều năm liên tục, ấp không có các tệ nạn xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ông Hồ Chí Công, Bí thư Chi bộ ấp Kênh 9: Hơn 7 năm xây dựng NTM, diện mạo của ấp có nhiều đổi thay, đó là có sự đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thúy Anh. Chị đã làm tốt vai trò tập hợp, vận động quần chúng nhân dân, dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và những vấn đề phát sinh ở ấp. Từ đó kịp thời kiến nghị, đề xuất với Chi bộ để có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, nhất là đối với các hộ nghèo. Nhờ vậy, mà công tác vận động xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM ở địa phương rất thuận lợi. Sự gương mẫu của chị đã tạo được lòng tin cho người dân nơi đây. Kênh 9 là ấp khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, xa trung tâm xã, thiếu lộ làng, giao thông đi lại khó khăn. Nhưng với quyết tâm và vận dụng linh hoạt của người làm công tác Mặt trận như chị đã đưa công tác tuyên truyền do huyện, xã Tân Bằng phát động đến với người dân kịp thời, hiệu quả nhất. Chị Thúy Anh cùng với cấp ủy, chính quyền ấp vận động người dân ủng hộ xây dựng hoàn thành hơn 7km lộ bê-tông, 6.000m hàng rào cây xanh, xây dựng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả cao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn ấp xuống còn 2,6%.

Với những đóng góp không nhỏ cho các phong trào thi đua, chị Nguyễn Thúy Anh đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp; Chi bộ, chính quyền ấp hàng năm đều đạt trong sạch, vững mạnh; Ban Công tác mặt trận ấp Kênh 9 và các tổ chức thành viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị Thúy Anh thực sự là tấm gương tiêu biểu của người cán bộ làm công tác Mặt trận được Đảng tin, dân mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *