Tăng cường năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho địa bàn cơ sở

Thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập lửa.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC&CNCH; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng những trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, nâng cao kỹ năng xử lý những tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm cho từng cá nhân.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh và Công an huyện Thới Bình, các học viên đã được thực hành cách sử dụng những phương tiện chữa cháy: Máy bơm nước, bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thực hành lắp ống nước chữa cháy.

Đây là lớp tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị phục vụ. Với kiến thức được trang bị, giúp các học viên khi về địa bàn sinh sống và công tác tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia vào công tác PCCC, hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra các vụ cháy lớn, xử lý triệt để nguyên nhân xảy ra cháy, nổ ngay từ cơ sở, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *