UBND Phường 9: Thực thi quyết định cưỡng chế bằng một cam kết của người vi phạm

Sau khi triển khai quyết định cưỡng chế, lực lượng làm nhiệm vụ đã vấp phải nhiều phản ứng gay gắt từ người vi phạm.

Theo kế hoạch, sáng 6/6, UBND Phường 9 đã bố trí lực lượng đủ các thành phần để tiến hành cưỡng chế một công trình vi phạm có địa chỉ tại Khóm 4, Phường 9, TP. Cà Mau.

Tuy nhiên, tại công trình vi phạm, phía người vi phạm đã có những phản ứng khá gay gắt, vì cho rằng ngành chức năng TP. Cà Mau “bắt lỗi” không đúng, ngoài ra không cung cấp một chứng cứ nào khác.

Sau hơn một giờ phản ứng, bên vi phạm yêu cầu thực hiện bản cam kết tự tháo dỡ. Thời gian thực hiện được tiến hành đến 17 giờ cùng ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đã bố trí lực lượng, song lực lượng làm nhiệm vụ thiếu sự kiên quyết trước công trình vi phạm.

Bên vi phạm cũng đã có nhiều lời không hay với bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND Phường 9.

Đến 10 giờ ngày 6/6, phía người vi phạm chỉ mới tiến hành tự tháo dỡ một phần nhỏ công trình vi phạm.

Như Báo ảnh Đất Mũi đã thông tin, người vi phạm trong vụ việc là ông Trần Hải Âu (sinh năm 1977), nơi ở hiện tại Khóm 3, Phường 7, TP. Cà Mau.

Ông Trần Hải Âu đã có hành vi xây dựng 2 công trình nhà ở đô thị không giấy phép xây dựng. Hai công trình này được ông Âu xây dựng và sử dụng làm nơi chứa các vật tư phục vụ hoạt động kinh doanh của gia đình.

Sau khi tiến hành lập biên bản, ngày 12/12/2018, xét tờ trình của UBND Phường 9, UBND TP. Cà Mau đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi của ông Âu với số tiền 25 triệu đồng.

Đồng thời yêu cầu trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, ông Trần Hải Âu phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, ông Âu không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm.

Gần đây, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo đó, thời gian thực hiện không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này. Đồng thời, quyết định cũng ấn định thời gian 3 ngày người vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành việc khắc phục hậu quả. Nếu quá thời gian này, người vi phạm không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Nhưng cho đến khi thực hiện quyết định cưỡng chế, tức sáng nay 6/6, phía ông Trần Hải Âu vẫn không có thiện chí hợp tác với các cơ quan chức năng.

Báo ảnh Đất Mũi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *